Nhiệm vụ của ep coc be tong trong công trình xây dựng

Nov 20 2017 22:07:37

Trong sự gia tăng dân số mạnh mẽ như hiện nay thì việc đáp xây dựng các khu nhà cao tầng, khu trung cư là hết sức cần thiết. tuy nhiên để đảm bảo công trình xây xong không bị sụt nhũn nhặn, không gây tác động thì cần phải xây dựng móng chắc chắn. Muốn có móng chắc cần ep coc be tong cho móng. tuy nhiên lý giải kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cọc bê tông là gì và phân loại ép cọc bê tông

Ep coc be tong được tạo ra từ hai loại vật liệu lõi thép và bê tông phủ bên ngoài. Như quý khách đã biết, bê tông là vật liệu có khả năng chịu nén tốt nhưng lại có khả năng cực kém khi chịu kéo, còn thép là vật liệu dai sức có khả năng chịu kéo và nén đều tốt. Nên có thể khẳng định hai sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một sản phẩm có sức mạnh hoàn hảo.

Cọc bê tông cốt thép được sử dụng khá phổ quát cho hệ móng các công trình xây dựng hiện thời. Cọc bê tông gồm 2 loại chính là cọc bê tông li tâm tiết diện tròn và cọc bê tông cốt thép thiết diện vuông.

Cọc bê tông li tâm: là loại cọc tròn đường kính 300, 350, 400, 450, 500, 600, 700, 800 được sản xuất tại nhà máy theo một dây chuyền chuyên việt, cốt thép cấu tạo từ những sợi cáp được căng kéo ứng lực trước, bê tông được đổ theo phương pháp quay li tâm và được hấp trong lò hơi ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.

Cọc bê tông vuông: là loại cọc thiết diện hình vuông 200×200, 250×250, 300×300, 350×350… được đúc theo phương pháp thủ công. Cốt thép được sử dụng là cốt thép trơn tru hoặc gân tùy theo thiết kếm sau khi gia công xong lồng thép sẽ được đưa vào khuôn đúc và đổ bê tông tươi hoặc bê tông trộn tại chỗ. Sau khi đổ bê tông xong cọc được che phủ bằng vải ướt, bao bố và tưới nước dưỡng ẩm thường xuyên đến khi đạt cường độ và mang đi ép cọc.

tại sao cần phải ép cọc bê tông?

Có rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không bảo đảm, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt nhún mình, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời kì ngắn, vậy vì sao lại có hiện tượng này? Trên thực tế vì những công trình này đã không gia cố phần móng công trình tốt, không ép cọc đúng và đủ tiêu chuẩn. vì vậy để đảm bảo tránh được rủi ro trong thi công cần nắm vững các tiêu chuẩn về ep coc be tong cho móng để bảo đảm sự chắc chắn cho công trình

Nhiệm vụ của ép móng cọc bê tông là truyền trọng tải từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc bê tông là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Vấn đề làm móng khi xây nhà có các biện pháp như cọc nhồi, cọc ép, cọc ép neo, cừ tràm đều có chung một phương pháp tính toán kết cấu như nhau, tùy thuộc vào địa chất, lực vận tải của công trình nhưng chúng khác nhau về giải pháp thi công. bên cạnh đó trên thị trường hiện thời, cọc ép bê tông có ưu điểm là thi công nhanh, gọn, biết được sơ bộ trọng tải khi ép cọc và giá thành hợp lý, ep coc be tong cốt thép tĩnh dùng tốt cho nhà phố, nhà ống.

Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ đến các tổ chức tập đoàn việt chuyên về ép cọc để được tham mưu hơn nữa về dịch vụ này nhé.

Lê Quang Lộc

Liên Kết

Công ty chúng tôi chuyên sửa chữa lắp ráp Cửa cuốn Úc - Đức - Đài Loan.Đặc biệt: Đổi cửa cũ lấy cửa mới.Sửa cửa cuốn 24/7. LH Xem Tại: cuacuon.org.vn