Tại sao lại dùng móng ép cọc bê tông trong xây dựng

Nov 22 2017 21:30:22

Thi công ép cọc bê tông là một khâu quan yếu và cấp thiết cho mọi công trình, đặc biệt là những công trình có khu vực đất yếu, dễ sập nhún mình. Có nhiều phương pháp thi công ép cọc, ở đây, chúng tôi sẽ phân tách rõ phương pháp ep coc neo, để giúp quý khách hàng tìm hiểu rõ và kỹ hơn về dịch vụ này, bài tham vấn hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn, chi tiết tìm hiểu nhé

Tìm hiểu về dịch vụ ep coc neo cho nhà dân và công trình

Ép cọc neo là phương pháp thi công ép cọc dùng mũi neo khoan sâu xuống lòng đất để làm đối trọng thay vì dùng chuyên chở sắt hay chuyên chở bê tông. Ép cọc neo là phương pháp ép cọc bằng máy ép thủy lực, về hình thức thì phương pháp ép cọc neo hoàn toàn giống với ép cọc vận tải sắt. Trọng tải ép neo tùy thuộc vào đường kính cánh neo, công suất của máy ép. Đường kính của cánh neo từ 30 -35 cm, máy ép neo sử dụng động cơ ôtô 4 xylanh thẳng hàng dung tích từ 2.5 - 3,5 lít. Đạt công suất cực đại 175 - 250 sức ngựa tại 6000vòng/phút.

Thiết bị dùng để ép cọc neo là máy ép thủy lực, là cách thức bơm bản thân nó không hề tạo ra áp suất trong hệ thống mà chỉ tạo lưu lượng, lưu lượng này bị cản trở lại và tạo nên áp suất. Các cản trở tạo ra trong hệ thống thủy lực bởi các cụm xy-lanh và motor và các cụm valve, đường ống, ma sát.

Từ những phân tách trên, có thể thấy rằng cách thức ép cọc neo không phải là sự chọn lọc tốt nhất cho các chủ nhà, nhà thầu. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bạn nằm trong hẻm nhỏ, có nhiều cua quẹo, hoặc mặt bằng thi công nhỏ hẹp, thì phương pháp ép cọc neo là phù hợp nhất với bạn.

Muốn biết chi tiết hơn về dịch vụ này có thể liên hệ đến các tập đoàn việt chuyên về bê tông cốt thép để biết chi tiết nhé.

Đặc điểm của móng ép cọc bê tông

Trong sự gia tăng dân số mạnh mẽ như hiện thời thì việc đáp xây dựng các khu nhà cao tầng, khu trung cư là khôn cùng cần thiết. Ngoài ra để đảm bảo công trình xây xong không bị sụt nhún mình, không gây tác động thì cần phải xây dựng móng kiên cố.

Muốn có móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng. Ngoài ra lý giải kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

tại sao cần ép cọc be tong cho móng

Như chúng ta đã biết rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt nhũn nhặn, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời gian ngắn. Trong thời buổi đương đại thì công nghệ ep coc ly tam được vận dụng và sử dụng ngày càng nhiều bởi sự mau chóng và đương đại.

Huỳnh Thị Linh

hợp tác

Công ty TNHH TM-SX-DV Bảo Châu chuyên: Lắp Đặt,sửa cửa cuốn các loại bị các trường hợp như: Quên chìa bên trong cần mở cửa, cửa cuốn xuống bị lệch, cửa cuốn bị sô, cửa cuốn không điều khiển được, chập mạch, động cơ bị kêu.... Xem chi tiết tại địa chỉ: cuacuon.org.vn