Sử dụng ep coc trong xây dựng nhằm tạo nền móng chắc chắn

Nov 29 2017 22:55:20

Người xưa thường nói “ Đầu xuôi thì đuôi lọt “ . Quả đúng là như vậy trong việc xây dựng. Nếu bạn muốn nhà của mình được đẹp, hoa lệ,… thì việc trước tiên mà bạn cần chú tâm đó chính là nền tảng của ngôi nhà. Nền móng có bền, chắc thì bạn mới có thể thực hành các công đoạn khác được. Cọc ép bê tông là phần bảo đảm cho việc xây dựng móng nhà vững chắc thường được áp dụng khi thi công các công trình nhà cao tầng, chung cư hiện giờ. Thành ra quy trình thi công ep coc là một phần chẳng thể thiếu khi khởi đầu một công trình xây dựng nào đó.

Ưu nhược điểm của phương pháp thi công ép cọc

hiện tại tại các thị thành lớn có rất nhiều nhà cao tầng mọc lên phục vụ cho quá trình thành phố hóa, bên cạnh đó để đảm bảo công trình xây dựng xong không bị sụt nhũn nhặn, không gây tương tác thì cần phải xây dựng phần móng chắc chắn. Trên thực tế vì những công trình này đã không gia cố phần móng công trình tốt, không ép cọc đúng và đủ tiêu chuẩn. Thành thử để đảm bảo tránh được rủi ro trong thi công cần nắm vững các tiêu chuẩn về ep cọc be tong cho móng để bảo đảm sự kiên cố cho công trình

bây giờ có nhiều cách thức để th công cọc như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc lựa chọn và sử dụng cách thức nào phụ thuộc vào địa chất công trình và vị trí công trình. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào chiều dài cọc, máy móc thiết bị phục vụ thi công. Một trong các cách thức thi công cọc đó là ép cọc bằng kích ép.

Ưu điểm:

- Êm, không gây ra tiếng ồn.

- Không gây ra chấn động cho các công trình khác.

- Khả năng đánh giá chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu chuyển vận của cọc qua lực ép rút cục.

Nhược điểm:

- Không thi công được cọc có sức chịu vận tải lớn hoặc lớp đất xấu cọc phải xuyên qua quá dầy.

Quy trình ep coc be tong đương đại nhất hiện giờ

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành thi công ép cọc, nhà thầu phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kỹ thuật như: báo cáo khảo sát địa chất công trình, bản vẽ thiết kế móng, bản vẽ bố trí mạng lưới cọc thuộc khu vực thi công, bản đồ các công trình ngầm, qui trình thi công, văn bản về các tham số kỹ thuật của việc ép cọc do bên thiết kế cung cấp như: lực ép tối thiểu, lực ép tối đa, độ nghiêng cho phép khi nối cọc, chiều dài thiết kế của cọc, giấy tờ thiết bị sử dụng ép cọc.

Các cọc được sử dụng phải có hồ sơ về sản xuất cọc như: phiếu kiểm nghiệm tính chất cơ lý của thép, phiếu kiểm nghiệm cấp phối và thuộc tính cơ lý của bê tông, biên bản đánh giá cọc.

thời đoạn thi công

Thi hành

chuyển vận và lắp thiết bị ép vào vị trí có cọc ép.

kết liên chắc chắn thiết bị ép với hệ thống neo hoặc hệ thống dầm chất đối trọng, tiến hành đánh giá cọc lại lần nữa.

Dùng cần trục cẩu cọc đưa vào vị trí ép.

Khi đã chỉnh và nối xong thì ép cho sức ép 3-4 kg/cm2, tăng dần lực ép để máy thắng lực ma sát và lực kháng mũi cọc.

Quy trình ép được tiến hành cho tới khi thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Đạt chiều sâu xấp xỉ do thiết kế qui định.

+ Lực ép cọc vào thời khắc rút cục đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lơn hơn 3 lần đường kính hoặc cạnh cọc.

Liên hệ đến các tập đoàn việt nếu bạn muốn được tham vấn về dịch vụ ép cọc và công nghệ ép cọc nhé