Nguyên nhân vì sao máy giặt bị hư và vì sao nên vệ sinh máy giặt

Apr 06 2018 15:35:04

Máy giặt thế tất là thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, quanh năm suốt tháng bạn sử dụng máy giặt "làm sạch" tất cả những gì dơ bẩn trên áo quần, chăn màn, ra giường . . . Liệu bạn đã có thói quen "làm sạch" chính cái máy giặt của gia đình mình chưa? Một điều đáng nuối tiếc là rất ít người lưu ý đến tầm quan trọng của công tác mà chúng tôi gọi là Vệ sinh máy giặt này, mà không biết đến sự tiềm ẩn nhiều nguy cơ ẩn chứa từ bên trong máy giặt. Hôm nay dịch vụ điện lạnh 24 chuyên sửa máy giặt tại huyện bình chánh, quận 1, 2, 3 và các thành phố khác giới thiệu bạn đôi nét lý do tại sao phải tu tạo. Tìm hiểu nhé

Lý do khiến bạn hay phải sửa máy giặt

ngày nay các trọng tâm sửa máy giặt tại nhà có rất nhiều và cũng không hiểu căn nguyên vì sao máy giặt nhà bạn cứ 1-2 tuần lại phải sửa. Thực tế thì việc bạn phải sửa máy giặt vì bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Để không phải sửa nhiều bạn nên làm theo những điều chúng tôi liệt kê sau đây.

+ Không nên dùng bột giặt tay cho giặt máy. Công thức bột giặt của hai loại này hoàn toàn khác nhau. Bột giặt tay thường có nhiều bọt còn bột giặt máy thường có tính tẩy nhiều hơn. Chính bởi lẽ đó để có thể sử dụng hiệu quả nhất đồng thời hà tiện nước thì nên dùng nước giặt cho máy giặt chuyên dụng.

+ Chọn chế độ giặt hợp lý: Bạn đừng vì vội vàng mà tuyển lựa chế độ giặt với thời kì quá ngắn. Hãy bảo đảm chế độ giặt của bạn hợp lý để đảm bảo máy có chu trình vận hành tốt nhất.

+ Nên phân loại áo quần trước khi cho vào máy giặt. Đừng lộn lạo các loại vải với nhau để giặt. Việc bạn không phân chia các loại vải khiến cho máy giặt của bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình giặt hơn. Thường mỗi loại vải sẽ có một chế độ giặt tuy nhiên giả dụ bạn chọn không hợp lý thì máy giặt không đáp ứng được nhau cầu giặt của từng loại.

+ Khi máy giặt vận hành bạn nên chú ý vận hành đó không nên bỏ mặc máy vận hành vì như vậy nhiều khi trong quá trình giặt máy còn có sự cố nếu không được khắc phục bạn sẽ khiến máy nhanh hư hỏng hơn.

Những lý do bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy giặt?

Không riêng gì máy giặt mà bất cứ vật dụng, thiết bị nào cũng đều cần phải bảo dưỡng thường xuyên để chúng không bị hỏng và giảm tuổi thọ. Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại quận 3 san sẻ đối với máy giặt, nếu không bảo dưỡng thì nó có thể dễ dẫn đến những tình trạng sau:

+ Khả năng làm sạch xống áo bị giảm hoặc mất khả năng, đôi khi bột giặt vẫn còn dính trên xống áo

+ Hao tốn điện năng, nước, nước xả rồi lại đổ ngay đi, chẳng thể ngừng cấp nước

+ Các chức năng của bàn phím bị nhảy loạn do không được vệ sinh thường xuyên hoặc do xúc tiếp trực tiếp với nước mà không được lau khô.

+ Máy giặt lâu, không ngừng lại

+ Máy giặt bị hoen ố do nước rỉ ra ngoài

+ Máy giặt có mùi khó chịu, mùi hôi đó bám lấy áo quần

+ Tắc nghẽn đường ống dẫn nước do có bụi hoặc rác do chuột gián đưa vào khiến máy khó hoạt động, dễ đẫn đế cháy máy

+ Máy giặt bị tràn nước ra ngoài do hỏng ống

Trên đây là các lý do vì sao bạn cần phải thường xuyên sửa máy cũng như là bảo dưỡng máy giặt của bạn.

>> Xem thêm sửa chữa máy giặt tại quận 11