Dịch vụ sửa máy giặt quận 2 - đề xuất phương án xử lý mát giặt panasonic bị hư

Apr 09 2018 22:20:59

Panasonic là một thương hiệu nức danh trong thị trường máy giặt với thiết kế hiện đại, công suất tối ưu giúp tiết kiệm điện năng, hoạt động êm ái. Nhờ đó, dòng máy giặt này được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Mặc dù rất bền, nhưng khi sử dụng một thời kì lâu, các linh kiện của máy bị hao mòn sẽ dẫn đến những hư hỏng đáng nuối tiếc. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ điện lạnh 24h chuyên sửa máy giặt quận 2 sẽ hướng dẫn quý khách cách tu chỉnh máy giặt Panasonic, chi tiết như thế nào tìm hiểu nhé

Cách sửa chữa máy giặt panasonic tại nhà

+ Nắp máy giặt đóng không chuẩn

Sau khi kiểm tra căn do không đến từ đường ống thì bạn có thể đánh giá xem nắp đã đươc đóng chuẩn chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nêu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp.Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên cớ gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào. Lưu ý rằng khi thay thế phụ kiện cho máy giặt thì cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

+ Đường ống máy giặt bị tắc

nguyên cớ căn bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn có thể đánh giá xem mát giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biên dạng, vặn vẹo thì có thể thử sửa lại. Trong trường hợp chẳng thể, thay đường ống khác là một tuyển lựa hợp lý.

+ kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

+ Máy giặt lỗi bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để bảo đảm bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo dỡ bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Sữa chửa máy giặt panasonic không vào nước

+ Công tắt cảm biến lực nước bị hỏng, trong trường hợp này chỉ cần tu tạo hoặc thay thể là máy giặt có thể hoạt động trở lại

+ sức ép nước không đủ mạnh, nhiều trường hợp khách hàng bồn nước và máy giặt cùng chung trên sân thượng nên sức ép nước không đủ mạnh để đủ nước cho máy giặt hoạt động. Khắc phục bằng cách sử dụng máy giặt có bơm phụ hoặc đặt máy ở nơi tốt hơn.

+ kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.

+ đánh giá nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.

+ kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt

+ Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn bấm để đánh giá trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

+ Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm.

Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để bảo đảm bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không

>> Xem thêm dịch vụ vệ sinh máy giặt tại quận bình tânsửa chữa máy giặt tại quận thủ đức