Vệ sinh máy giặt tại quận bình tân - vệ sinh nhanh, an toàn và đảm bảo hiệu quả

Apr 11 2018 14:31:22

Rất nhiều người sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Điều này khiến cho các vi khuẩn và nấm mốc lưu cữu và phát triển trong máy giặt, làm áo quần có mùi hôi ngay cả khi vừa mới giặt xong. Bữa nay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại quận bình tân sẽ sơ lược bạn đôi nét về nguyên do vì sao nên vệ sinh máy giặt, cụ thể tìm hiểu nhé

nguyên nhân tại sao máy giặt bị hôi và cần phải vệ sinh máy

Bạn biết đó, máy giặt là một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời hỗ trợ công việc nội trợ của các chị em. Việc sử dụng máy giặt giúp bạn không còn phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ… mà thay vào đó bạn có thể dành thời gian chăm sóc gia đình mà vẫn có những mẻ áo xống thơm mát mỗi ngày. Vậy một câu hỏi đặt ra liệu những vết bẩn dính trên quần áo kia đã biến đi đâu?

Đại đa số mọi người thường nghĩ rằng chúng sẽ bị cuốn trôi theo nước ra ngoài và lồng giặt của bạn vẫn sáng bóng như lúc ban đầu. Điều này hoàn toàn không phải như vậy nhé. Có thể bạn không biết rằng ngoài những vết bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ chẳng thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ cùng với điều kiện môi trường ẩm khi thường xuyên xúc tiếp với nước sẽ tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm tương tác đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần. Chính thành thử, bạn cần làm vệ sinh máy giặt tức thì để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà tốt nhất

Một số dòng máy giặt hiện thời có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Bên cạnh đó, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự tương trợ của một số phụ liệu khác như: nước ấm, giấm ăn, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: đảm bảo lồng giặt không còn sót lại áo quần.

Bước 2: Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy giặt nào không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao.

Bước 3: Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 4: phát động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thường nhật. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.

Bước 5: thực hành lại bước số 2 và 3 nhưng thay giấm bằng nước tẩy Javen.

Bước 6: Tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.

Bước 7: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt thông thường lần nữa và kết thúc.

Như vậy là bạn đã hoàn tất xong các bước vệ sinh máy giặt, bảo đảm rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng, thơm tho như mới.

>> Xem thêm sửa máy giặt quận 9sửa chữa máy giặt tại quận 6